20-30% là tỉ lệ dân số mắc bệnh suy thận hiện nay. Ngoài các phương pháp điều trị bệnh thì các phương pháp hỗ trợ như chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cũng góp phần quan trọng trong quá trình điều trị và cải thiện bệnh. Trong đó các dòng sữa cho người suy thận được nhiều bệnh nhân quan tâm. Vậy các tiêu chí chọn sữa và các loại sữa phù hợp với người suy thận bao gồm những loại nào?

Bệnh suy thận

Suy thận là một căn bệnh mà thận bị suy kiệt dẫn đến không thể thanh lọc các chất bẩn có trong máu và khiến cơ thể bị tích tụ độc tố, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Bệnh thận mãn tính không hồi phục theo thời gian nhiều tháng, nhiều năm do tổn thương không hồi phục vụ số lượng và chức năng của các đơn vị thận.

Các bác sĩ nhấn mạnh, bệnh nhân thận cần chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp hạn chế biến chứng của bệnh thận mãn hay đợt cấp suy thận mãn và làm chậm diễn biến đến suy thận mạn giai đoạn cuối. Với người suy thận, dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp kiểm soát huyết áp, cholesterol và hàm lượng đường trong máu giúp bệnh tiến triển chậm hơn.

Dinh dưỡng cho người suy thận

Người bệnh thận cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để có năng lượng dồi dào nhưng cần cung cấp it protein, kali, phospho, cali,…

Bệnh nhân suy thận nên ăn nhiều hoa quả ngọt như: chuối, nhãn, vải, na, xoài, đu đủ.

Ăn những loại rau quả ít muối như: bầu bí, mướp, dưa chuột, bắp cải và nói “không” với các loại dưa, cà muối chua.

Không nên ăn những thực phẩm có nhiều kali, các loại quả đã được chế biến như ô mai, nước sấu dầm, mơ dầm.

Với một chế độ ăn nhạt hoàn toàn và hạn chế đạm sẽ duy trì được sức khỏe tuy nhiên lại gây cảm giác chán ăn, ăn không ngon.

Bên cạnh đó, sữa là thực phẩm được khuyến cáo nên dùng. Tuy nhiên không phải loại sữa nào cùng là loại sữa tốt cho người bệnh thận. Bệnh nhân thận cần được dùng loại sữa phù hợp nhất với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Sữa cho người suy thận là loại sữa cung cấp một chế độ dinh dưỡng có tỷ lệ Protein thấp, ít Natri, Kali, đảm bảo năng lượng và các acid amin, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho đối tượng cần chế độ giảm protein, người có Ure huyết tăng, người bệnh thận. Đồng thời giúp bồi bổ và phục hồi sức khỏe; giúp hấp thu và tiêu hóa tốt. Sữa tốt cho người bệnh thận cung cấp ít protein, natri, kali, nhưng vẫn đảm bảo năng lượng cho bệnh nhân có nhu cầu phòng ngừa hoặc đang điều trị bệnh thận có ure huyết tăng.

Các tiêu chí để chọn sữa tốt cho người suy thận

Đối với người mắc các căn bệnh liên quan đến suy giảm chức năng ở thận, có một số tiêu chí mà bạn nên biết để lựa chọn loại sữa thích hợp, bao gồm:

  • Hàm lượng đạm: Tùy vào từng đối tượng mà hàm lượng đạm cung cấp vào cơ thể sẽ khác nhau. Đối với người suy thận nhưng chưa cần lọc máu, lượng protein mà họ cần từ khoảng 0,6g/kg trọng lượng cơ thể trong một ngày. Còn đối với người cần phải lọc máu thì lượng đạm sẽ cao hơn, khoảng gấp đôi so với người không cần lọc máu.
  • Năng lượng: Bạn nên chọn sữa có năng lượng cao để giúp người bệnh cảm thấy khỏe khoắn, tỉnh táo, nâng cao sức khỏe
  • Vitamin, các nguyên tố vi lượng: Một số loại vitamin mà bạn cần quan tâm khi chọn sữa là vitamin A, vitamin B6, vitamin B12, vitamin C, vitamin E,…
  • Hàm lượng Natri: Lượng muối trong cơ thể quá cao có thể gây ảnh hưởng xấu đến người mắc bệnh thận. Vì vậy, bạn nên chọn lượng những loại sữa có hàm lượng natri thấp.
  • Hàm lượng Kali: Tương tự như natri, hàm lượng kali quá cao cũng sẽ gây bất lợi đến sức khỏe của người bệnh nên bạn cũng nên giảm lượng kali xuống thấp.
  • Phốt pho: Những loại sữa có lượng phốt pho thấp sẽ tránh được trường hợp gây loãng xương và mất canxi trong máu.

TOP những loại sữa dành cho người suy thận

Sữa Nutricare kidney 1

Sữa Nutricare Kidney 1 của Nutricare là sản phẩm dinh dưỡng giảm Protein phù hợp cho chế độ ăn giảm Protein cho người suy thận, ít Natri – Kali – Phốt pho giúp cân bằng điện giải, cung cấp đầy đủ năng lượng, vitamin & khoáng chất giúp phục hồi sức khỏe.

Sản phẩm phù hợp cho người suy thận, tiền chạy thận nhân tạo.

Công thức giảm Protein cho người suy thận

Hàm lượng Protein thấp giúp giảm Urê máu, giảm tải cho hoạt động của thận.

Ít Natri – Kali – Phốt pho giúp cân bằng điện giải, đặc biệt, công thức pha phù hợp giúp đảm bảo tối thiểu lượng nước cung cấp vào cơ thể.

Sữa Nutricare kidney 2

Sữa Nutricare Kidney 2 của Nutricare của Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare – Công ty chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe tại Việt Nam, cung cấp các dòng sản phẩm chuyên biệt từng lứa tuổi, chuyên sâu từng bệnh lý.

Nutricare Kidney 2 là sản phẩm dinh dưỡng giàu Protein chất lượng cao giúp bù đắp Protein bị thất thoát qua màng lọc trong quá trình chạy thận, giảm tối đa Natri – Kali – Phốt pho giúp cân bằng điện giải, cung cấp đầy đủ năng lượng, vitamin & khoáng chất giúp phục hồi sức khỏe.

Công thức giàu Protein phù hợp với bệnh nhân suy thận đang chạy thận

Giàu Protein chất lượng cao giúp cung cấp đủ nhu cầu Protein của cơ thể và bù đắp đủ lượng Protein tiêu hao trong quá trình lọc thận.

Ít Natri – Kali – Phốt pho giúp cân bằng điện giải. Đặc biệt, công thức pha phù hợp giúp đảm bảo tối thiểu lượng nước cung cấp vào cơ thể*.

Nutricare Leanmax Rena Gold 1

Sữa dinh dưỡng cho người suy thận Leanmax Rena Gold 1 của Nutricare là sản phẩm chuyên biệt, bổ sung nguồn dinh dưỡng cân đối, ít Protein với hàm lượng Natri, Kali, Photpho được kiểm soát, giúp giảm áp lực cho thận, ổn định đường huyết và duy trì sức khỏe.

Công thức phù hợp cho người suy thận

Protein thấp phù hợp với người suy giảm chức năng thận chưa chạy thận, giúp làm chậm quá trình tiến triển bệnh.

Dinh dưỡng cân đối, cao năng lượng, đầy đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe.

Nutricare Leanmax Rena Gold 2

Sữa dinh dưỡng cho người suy thận Leanmax Rena Gold 2 của Nutricare bổ sung dinh dưỡng cao năng lượng, giàu Protein, cùng hàm lượng Natri, Kali, Phospho được kiểm soát giúp cân bằng điện giải, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, sản phẩm phù hợp để sử dụng cho chế độ ăn giàu protein.

Giàu Protein chất lượng cao, giúp bù đắp lượng đạm thất thoát trong quá trình lọc máu.

Dinh dưỡng cân đối, cao năng lượng, đầy đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe.

Nepro 1 Vitadairy

Sữa Nepro 1 Vitadairy cung cấp một chế độ ăn có tỷ lệ Protein thấp, ít Natri, Kali, Photpho, đảm bảo năng lượng và các Axit Amin, Vitamin và Khoáng chất thiết yếu cho đối tượng cần chế độ ăngiảm Protein, người bệnh thận có Urê huyết tăng.

1 ly Nepro cung cấp 100Kcal giúp bù đắp lại nguồn năng lượng thiếu hụt, phục hồi sức khỏe khi bệnh nhân chán ăn, bỏ bữa. Nepro 1 giúp hấp thu và tiêu hóa tốt.

Công thức phù hợp với bệnh nhân suy thận có ure máu tăng

Nepro 1 thiết kế với lượng protein thấp (chỉ khoảng 2.3g/100ml pha chuẩn) giúp giảm cường độ hoạt động cho thận, làm giảm gánh nặng cho thận và từ đó hạn chế bệnh tiến triển.

Giảm natri, kali, photpho trong chế độ dinh dưỡng của người bệnh thận xuống mức an toàn cũng nằm trong kế hoạch nhằm làm giảm áp lực hoạt động của thận, giúp kiểm soát huyết áp, tránh các tổn thương ở tim, cũng như đảm bảo cân bằng nước và điện giải hiệu quả.

Sữa Nepro 2 Vitadairy

Sữa Nepro 2 Vitadairy với công thức dinh dưỡng giàu đạm giúp bù đắp lượng protein mất đi trong quá trình bệnh nhân lọc máu ngoài thận. Sản phẩm dành cho bệnh nhân suy thận lọc máu, bệnh nhân mắc chứng thận hư; giúp cân bằng chuyển hóa đạm của cơ thể, kiểm soát huyết áp, điện giải hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Nepro của Vitadairy là sản phẩm dinh dưỡng uy tín đã có mặt trên thị trường hơn 15 năm.

Cung cấp chế độ ăn giàu protein phù hợp với bệnh nhân lọc máu ngoài thận

Giàu đạm (4.8g/100ml pha chuẩn), thành phần đạm nguồn gốc từ đạm sữa, đạm đậu nành; không chỉ giúp bù đắp lượng đạm thất thoát trong quá trình lọc máu và cân bằng chuyển hóa đạm của cơ thể mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe và góp phần nâng cao miễn dịch.

Hàm lượng natri, kali và photpho thấp: Công thức giảm natri, kali và photpho về mức cân bằng giúp kiểm soát tốt điện giải, huyết áp, giảm bớt gánh nặng lên thận, tim nhằm đề phòng các biến chứng tim mạch và thận như phù, cao huyết áp, suy tim, tràn dịch màng phổi,…

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua các dòng sữa dinh dưỡng ở đâu để đảm bảo hàng chính hãng thì bạn có thể đến các hệ thống sữa dinh dưỡng với các địa chỉ ở dưới đây.

???? CN1: 354 Nguyễn Văn Công, P3, Gò Vấp, TP.HCM
???? CN2: 285 Bạch Đằng, f3, Gò Vấp, TP.HCM
???? CN3: 180 Bắc Hải, P.6, Tân Bình, TP.HCM
???? CN4: 114D Bạch Đằng, P2, Tân Bình, TP.HCM
Hoặc liên hệ hotline 08 1800 6699 để được tư vấn trực tiếp, đặt online mua tại Web: suadinhduongyhoc.com.vn/sua-suy-than/