Sữa non là một loại sữa đặc biệt tốt cho trẻ sơ sinh, được xem là một loại vắc xin an toàn tuyệt đối không tác dụng phụ đối với cơ thể trẻ trong giai đoạn đầu đời. Để trang bị cho bé lá chắn đề kháng khỏe mạnh, tự tin phát triển những năm tháng đầu đời, Nutricare cho ra đời sữa non ColosCare IgG24h – cung cấp nguồn dinh dưỡng từ sữa non 100% nhập khẩu Mỹ.

Sữa non là gì?

Sữa non là một loại sữa mẹ đặc biệt, có màu vàng, đặc dính, xuất hiện vào cuối thời kỳ mang thai và lưu thông qua tuyến vú của người mẹ trong vòng 72 giờ đầu sau khi sinh. Sữa non được hình thành thông qua quá trình thay đổi hormone của mẹ sau khi sinh từ 2 – 3 ngày.

Nếu trẻ sơ sinh được mẹ cho bú đúng thời điểm, có thể nói sữa non chính là loại thức ăn đầu tiên mà bé tiếp xúc sau khi chào đời. Tùy theo từng cơ địa lượng sữa non được tiết ra hoàn toàn khác nhau, trung bình mỗi ngày là 30ml.

Lượng sữa non sẽ tăng dần và đạt tới thành phần dinh dưỡng của sữa bình thường. Đây là loại thực phẩm hoàn hảo mà các mẹ nên lựa chọn vì sữa non an toàn và hiệu quả cho sự phát triển của bé.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa non

Theo một vài nghiên cứu, sữa non có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 10 lần so với sữa chuyển tiếp (sữa mẹ có từ ngày thứ 6 – 10 sau sinh) và sữa trưởng thành (sữa mẹ có tính từ ngày thứ 11 sau sinh trở đi).

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu có trong sữa non gồm:

  • Protein: Hàm lượng protein trong sữa non cao gấp 5 lần sữa mẹ thông thường, trong đó chứa nhiều thành phần quan trọng như globulin có khả năng miễn dịch, lactoferrin, yếu tố tăng trưởng, đại thực bào, bạch cầu trung tính và tế bào lympho – có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch ở trẻ trong giai đoạn đầu đời.
  • Vitamin: Vitamin có trong sữa non thường là vitamin A, E, B2, B3, K…
  • Lactose: Hàm lượng Lactose trong sữa non thấp giúp cho trẻ sơ sinh tăng cường khả năng tiêu hóa cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, trong sữa non có chứa Clo và Natri với hàm lượng cao. Các nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, kẽm và một số khoáng chất khác có trong sữa non có hàm lượng trung bình nhiều hơn đáng kể so với sữa mẹ thông thường, cụ thể với nguyên tố sắt cao gấp 3-5 lần và đồng cao gấp 6 lần.
  • Thành phần miễn dịch: Mỗi tế bào trong sữa non có khả năng miễn dịch nhất định.
  • Immunoglobulin: Trong sữa non chứa 1 lượng lớn globulin có khả năng miễn dịch và chống lại các loại bệnh khác nhau, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa rủi ro nhiễm trùng sơ sinh ở trẻ trong giai đoạn đầu đời.
Thành phần có trong sữa non ColosCare IgG24h

Kháng thể IgG – Chìa khóa bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ

Khoa học đã chứng minh, kháng thể IgG có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của trẻ trong mỗi giai đoạn của hành trình khôn lớn. Khi còn trong bụng mẹ, kháng thể IgG trong huyết thanh của mẹ có thể truyền qua nhau thai để bảo vệ con trước tác nhân gây bệnh. Những ngày đầu sau sinh, kháng thể IgG được mẹ truyền cho bé thông qua sữa mẹ, tạo thành hệ miễn dịch bảo vệ trẻ sơ sinh chống lại các tác nhân truyền nhiễm trong suốt những năm tháng đầu đời. Đặc biệt, kháng thể IgG có hàm lượng cao nhất trong 72 giờ đầu sau sinh, vì vậy, các bác sĩ đưa ra lời khuyên, mẹ nên tận dụng nguồn sữa non quý giá cho con ngay trong khoảng thời gian này.

Sau 6 tháng tuổi, miễn dịch thụ động từ mẹ truyền cho con giảm dần và mất đi. Lúc này, hệ miễn dịch ở trẻ còn non yếu, chưa phát triển hoàn thiện nên dễ dẫn tới ốm vặt, nhất là các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và đường tiêu hóa. Sau mỗi đợt ốm như vậy, khả năng ăn uống, hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ bị suy giảm dẫn tới tình trạng biếng ăn, còi cọc, chậm lớn. Sức đề kháng của trẻ đã kém lại càng kém hơn. Điều này tạo ra một vòng luẩn quẩn trong hành trình phát triển của trẻ.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh ở mỗi giai đoạn là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Mẹ cần đặc biệt lưu ý tới việc chủ động bổ sung kháng thể IgG nhằm tăng cường miễn dịch, bảo vệ trẻ an toàn trước những nguy cơ nhiễm khuẩn.

Bằng tâm huyết và mong muốn mang tới một giải pháp về tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên ở trẻ, các chuyên gia dinh dưỡng của Nutricare đã dày công nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm sữa non ColosCare IgG24h.

Sữa non ColosCare IgG24h – Bạn đồng hành cho bé đề kháng khỏe những năm tháng đầu đời

IgG và IgA là 2 loại kháng thể có trong sữa non được lấy trong 24h sau khi bò cái sinh con. Loại kháng thể này có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa các bệnh về nhiễm khuẩn đường hô hấp và hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn nữa, nguồn sữa non của ColosCare được nhập khẩu chính ngạch từ Hoa Kỳ nên chất lượng được đảm bảo tuyệt đối giúp nâng cao hệ miễn dịch và sức khỏe của người dùng.

Công dụng của sữa non ColosCare IgG24h

Hỗ trợ tăng cường đề kháng

Với 100% nguyên liệu sữa non 24h nhập khẩu từ Mỹ, sữa non ColosCare IgG24h là người bạn đồng hành mà Nutricare muốn dành tặng cho mẹ và bé trong những năm tháng đầu đời.

Đầu tiên phải kể tới kháng thể IgG24h có trong sữa non ColosCare. Với hàm lượng lên đến 300+mg, sữa non ColosCare giúp trang bị cho trẻ một “tấm áo giáp bảo hộ” siêu sức mạnh chống lại các tác nhân gây bệnh. Trong thời kỳ từ 0 – 6 tháng tuổi, hàm lượng kháng thể IgG có trong sữa non ColosCare sẽ cùng với kháng thể IgG từ mẹ giúp bé thích nghi khỏe mạnh với môi trường sống mới. Từ 6 tháng tuổi trở đi, hàm lượng kháng thể có trong sữa non ColosCare nắm vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp bé lớn khỏe.

Cũng trong những năm tháng đầu đời, tình trạng biếng ăn, ăn không ngon miệng ở trẻ khá phổ biến. Điều này dẫn tới tình trạng thiếu hụt dưỡng chất, rối loạn tăng trưởng, hệ miễn dịch suy giảm, trí não phát triển kém, chỉ số cảm xúc suy giảm… ảnh hưởng tới việc phát triển toàn diện và tương lai của trẻ. Với những nghiên cứu và tính toán kỹ lượng, các chuyên gia của Nutricare bổ sung Kẽm, Lysine và Enzym vào sữa non ColosCare IgG24h hỗ trợ kích thích ăn ngon, từ đó hỗ trợ trẻ dễ dàng chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng.

Không chỉ vậy, sữa non ColosCare IgG24h cũng là người bạn đồng hành tuyệt vời trong việc hỗ trợ tăng cường hệ tiêu hóa, để trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Với sữa non ColosCare IgG24h, ba mẹ có thể yên tâm nhìn con tự tin khôn lớn mỗi ngày.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sữa non ColosCare IgG24h là sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần dinh dưỡng Nutricare – Thương hiệu quốc gia Việt Nam về dinh dưỡng y học. ColosCare IgG24h cung cấp nguồn dinh dưỡng sữa non từ Mỹ, cùng các dưỡng chất hỗ trợ nâng cao đề kháng, tăng cường sức khỏe cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn và người lớn tuổi ốm mệt cần tăng cường đề kháng.

Những lợi ích khác của sữa non ColosCare IgG24h

Hỗ trợ làm giảm tình trạng biếng ăn ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon

Hỗ trợ bổ sung KẽmLysine và hệ 5 Enzym (Alpha-Amylase, Protease, Lactase, Cellulase, Lipase) tiêu hóa thiết yếu giúp cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ, kích thích vị giác giúp bé ăn ngon hơn.

Hỗ trợ tăng cường tiêu hoá

Chất xơ hòa tan (Inulin) có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu tốt hơn, tránh tình trạng táo bón ở trẻ.

Hương vị thơm ngon dễ uống

Sản phẩm chỉ có duy nhất một loại là hương vani thơm nhẹ, vị không ngậy béo như các loại sữa công thức thông thường. Vì vậy, cả những bé khó tính nhất không chịu uống sữa thì mẹ cũng có thể dễ dàng cho bé uống. Đặc biệt khi pha thêm với sữa mẹ, sữa công thức, bột cháo sẽ không làm mất hương vị vốn có của thức ăn.

Lưu ý khi sử dụng sữa non

  • Lựa loại sữa phù hợp tùy theo độ tuổi và thể trạng của trẻ, giúp trẻ phát triển tốt nhất về mọi mặt.
  • Xem kỹ bảng thành phần của sữa để tránh các chất dị ứng với trẻ.
  • Bảo quản sữa đúng cách, đóng nắp kỹ và để ở nơi khô ráo thoáng mát sau khi sử dụng. 
  • Không uống quá hạn sử dụng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe trẻ.

Nguồn: https://nutricare.com.vn/dinh-duong/phu-nu-mang-thai-tre-em/sua-non-coloscare-igg-24h-ban-dong-hanh-cho-be-de-khang-khoe-nhung-nam-thang-dau-doi.html